Cách làm nước ép bí đao uống giảm cân



Bí đao (còn gọi là bí xanh) chứa nhiều dinh dưỡng như protit, đường, chất xơ, caroteen, vitamin PP, B1, B2, C, các chất canxi, sắt..; nhưng không có lipid. Lượng natri thấp đồng thời có thêm axit không những có thể tiêu hao lượng mỡ thừa trong cơ thể mà còn ức chế sự chuyển hóa đường thành mỡ, chống lại sự tích mỡ trong cơ thể. Uống nước bí rất ít năng lượng, nên vẫn có thể ăn thêm các thức ăn khác để cung cấp đủ dinh dưỡng. Chính vì thế, uống nước ép bí đao hằng ngày sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả.




- 300g bí đaoNguyên liệu:


- 1 thìa cà phê muối


- 4 thìa đường


Cách làm:








- Hòa thêm chút muối và đường rồi khuấy đều cho hai thứ nguyên liệu này tan hết.- Bí đao gọt vỏ, bỏ ruột, rửa thật sạch rồi thái miếng, cho vào máy ép lấy nước.


- Có thể chia ra uống vài lần trong ngày sẽ rất tốt cho sức khỏe. Có thể thay đường trắng bằng đường phèn để có vị thanh mát hơn.


Công thức nước ép bí đao và dứa như sau:


Nguyên liệu:


- 1 quả bí xanh.


- 1-3 quả dứa.


- Vài viên đá đập vụn.


Cách làm:


- Bí xanh bỏ vỏ, cắt ruột thành từng miếng tùy ý.


- Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, bổ thành từng miếng tùy ý.


- Cho bí xanh, dứa vào máy ép (hoặc có thể dùng máy xay sinh tố). Đổ nước ép ra cốc, cho thêm đá vào để được một ly nước ép hoa quả thơm ngon.


Dứa cũng có tác dụng giảm cân vì dứa cũng như các loại quả khác là đu đủ, kiwi, trong thành phần có chứa Bromelin. Loại enzim này giúp thủy phân protein thành các axit amin, có tác dụng tốt trong việc tiêu hóa, và phân giải lượng calories thừa trong cơ thể.


Theo Webphunu